Cách làm chè củ sen nhãn nhục

Chè

Cách làm chè củ sen nhãn nhục

  • Chuẩn bị
    0 Phút
  • Nấu
    0 Phút
  • Tổng Cộng
    35 Phút
  • Phục vụ
    4 Người
  • Cấp độ
    Dễ
  • Đánh giá
    8.0/10

Theo đông y, củ sen có tính bình (không nóng, không lạnh), kết hợp với nhãn nhục có thể có tác dụng điều hòa lại phần nào tính nóng của nhãn. Ngoài ra, nhãn nhục cũng trị chứng mất ngủ rất hiệu quả nữa đấy!

  Thành Phần

 Thành Phần Chính

Công Thức

Củ sen gọt bỏ vỏ, cắt thành từng khoanh 3-4 cm vừa ăn.

Đặt nồi lên bếp, cho 500ml nước lọc vào nấu cùng củ sen và lá dứa trên lửa trung bình.

Khi nước sôi, cho long nhãn khô vào nấu chung.

Nấu thêm 10 phút cho nhãn nở thì thêm 50g đường, khuấy đều rồi tắt bếp để nguội.

Múc chè ra tô và thưởng thức.

Comments

Popular posts from this blog